SHARE

Nhà để xe 2.0 D’Ieteren

Anderlecht, Belgium, Châu âu

Sector Công nghiệp
Ngày khởi công - hoàn thành đang thi hành
Địa điểm Anderlecht, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc From March 2021
Đơn vị Kiến trúc De Geyter Xaveer Architectenbureau bvba, Sainctelettesquare 12, 1000 Brussels, BE
Nghiên cứu April 2019 - August 2020
GFA 24,000 m2
Scope Nghiên cứu và theo dõi báo cáo MEP / EPBD
Bản chất công việc Xây dựng
Khách hàng D’Ieteren Immo sa, Maliestraat 50, 1050 Elsene (BE)

Mô tả dự án:

 

Tại khu kênh đào Brussels, ở góc Đại lộ Industriel và Đại lộ Paepsem ở Anderlecht D’Ieteren Immo đang phát triển 1 ga-ra 2.0/ khu phức hợp đa chức năng đáp ứng nhu cầu phát triển của hôm nay và ngày mai.

 

Dự án này không chỉ là một ga-ra ô tô. Do sự chuyển đổi hoàn toàn và cũng chưa chắc chắn của lĩnh vực ô tô, các khái niệm phổ biến hiện nay về nhà để xe hoặc phòng trưng bày đang được đặt câu hỏi. Để giải đáp câu hỏi này theo cách tốt nhất thì một ý tưởng xây dựng linh hoạt được thực hiện phù hợp cho mọi hoạt động có thể xảy ra.

 

Tòa này có kết cấu nội thất đa chức năng, hoàn toàn phù hợp với bản vẽ của nó với những đường cong vô định hình, đại lộ đô thị, lối vào, lối ra và bùng binh. Một loạt sân trong cung cấp ánh sáng ban ngày tự nhiên, tạo ra trải nghiệm không gian và các mối quan hệ giữa nhiều hoạt động khác nhau

 

Điều này cũng áp dụng cho việc xác định  vật lý xây dựng. Các phòng được leo lên hợp lý được bao gồm trong khối lượng được bảo vệ, khối lượng đậu xe được giữ bên ngoài khối lượng được bảo vệ càng nhiều càng tốt.

Bằng cách này, tránh được việc lắp đặt kỹ thuật phức tạp và chi phí xây dựng cao hơn.

 

Một phòng trưng bày đặc biệt yêu cầu một sự cởi mở nhất định với môi trường. Điều này có nghĩa là tường bên ngoài chủ yếu sẽ bao gồm thủy tinh. Việc tích hợp các sân trong tối đa hóa sự trải nghiệm ánh sáng ban ngày và mang lại sự gần gũi cho các nhân viên và khách hàng.

 

Dự kiến ​​sẽ có hai nhóm xử lý không khí phục hồi nhiệt, một nhóm cho nhà để xe và một nhóm cho các khu vực cho thuê (có thể là khu thể thao và nhà hàng). Vì tính linh hoạt của tòa nhà là một thông số quan trọng nên khoảng trống bổ sung sẽ có sẵn trong các trục để hệ thống ống dẫn có thể dễ dàng được mở rộng và/hoặc thay đổi bất kỳ lúc nào. Nguyên tắc này được tiếp nối trong lĩnh vực kỹ thuật.

 

Bởi vì một hệ thống phân phối cơ bản, dự án sẽ được trang bị hệ thống sưởi sàn (công nghệ thấp) để có thể đưa điều hòa không khí đến gần nhất có thể cho khách hàng và nhân viên. Một lợi thế nữa là ý tưởng này cũng có thể cung cấp khả năng làm mát nhẹ trong mùa hè. Hệ thống sưởi sàn cũng không cần bảo trì, giúp giảm đáng kể chi phí vận hành. Đây là một khía cạnh tích cực đối với các đối tác hoặc người thuê trong tương lai.

 

Các khu văn phòng đặc trưng được trang bị trần làm lạnh để có thể đáp ứng nhu cầu làm mát cao hơn.

Các phòng làm việc một phần nằm dưới lòng đất, các tấm bức xạ sẽ được lắp đặt tại nơi làm việc thực tế.

Để kết hợp một giải pháp bền vững và tối ưu về chi phí với đảm bảo sự thoải mái, một giải pháp kết hợp đã được chọn với một mặt là máy bơm nhiệt nguồn mặt đất và mặt khác là lò hơi ngưng tụ khí để có thể bao phủ các đỉnh có thể xảy ra.

 

Trong nỗ lực đạt được một vị trí trung hòa năng lượng hoặc CO2, các tấm PV trên mái nhà và có thể ở mặt tiền sẽ bù đắp cho lượng năng lượng tiêu thụ còn lại.

 

Cuối cùng, chúng tôi cũng hướng tới một địa điểm trung hòa về nước, nơi tất cả nước mưa thu gom sẽ được thu hồi và các thiết bị vệ sinh (người tiêu dùng) bị hạn chế về lưu lượng.

 

Sustainable Features

quản lý nguồn nước
quản lý nguồn nước
tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
làm mát thụ động
làm mát thụ động
thông gió tự nhiên
thông gió tự nhiên
năng lượng địa nhiệt
năng lượng địa nhiệt
lựa chọn kính
lựa chọn kính
mái nhà xanh
mái nhà xanh
hồi nhiệt
hồi nhiệt