SHARE

Trường Đại học Erasmus

Brussels, Belgium, Châu âu

Sector Giáo dục
Ngày khởi công - hoàn thành hoàn thành
Địa điểm Brussels, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc December 2016 - March 2020
Đơn vị Kiến trúc B-architecten nv, Borgerhoutsestraat 22 / 01, 2018 Antwerpen, BE; bevk perović arhitekti d.o.o., Dunajska 49, si-1000 ljubljana, SI
Nghiên cứu September 2013 - May 2016
GFA 9,050 m2
Scope Study and following up MEP
Bản chất công việc Xây dựng
Khách hàng Erasmus Hogeschool Brussel, Nijverheidskaai 170, 1070 Brussel (BE)
Tổng chi phí lắp đặt kỹ thuật:€ 3.182.101,81 chưa bao gồm VAT
Tổng chi phí xây dựng:€ 12.165.872,46 chưa bao gồm VAT
Diện tích khu đất:9.050 m²
K Level / Energy class :27
 E Level:72
Chứng nhận:

 

Mô tả dự án:

 

Một khuôn viên mới cho hơn 1.000 giáo viên tại Đại học Erasmus ở Brussels đã được xây dựng.

Khuôn viên này kết hợp với hai khuôn viên khác của họ ở trung tâm Brussels tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Tất cả giáo viên cho khối mẫu giáo, tiểu học và trung học cũng như giáo viên chăm sóc sắc đẹp đã chuyển đến cơ sở mới.

 

B-Architecten và kiến ​​trúc sư người Slovenia Bevk Perović đã thiết kế một tòa nhà mới trong suốt và tiết kiệm năng lượng, trong đó nhà kho cũ (nhà máy bia) sẽ được giữ lại và tích hợp vào khối tòa nhà chung. Tổ hợp tòa nhà vừa vặn với không gian hình tam giác phía trước và không gian tầng trệt.

 

Tòa nhà phức hợp bao gồm hai khán phòng, một tiền sảnh, khoảng bốn mươi phòng học, văn phòng, thư viện, một phòng yên tĩnh, một quán cà phê và nhiều khu vực ngồi khác nhau. Tòa nhà mới đáp ứng các tiêu chuẩn đương đại về vỏ bọc và nhà kho hiện tại đã được tối ưu hóa cả về cách âm và nhiệt. Các khung cửa sổ lớn giúp cung cấp ánh sáng ban ngày và được trang bị tấm chắn nắng để tránh quá tải nhiệt. Các cửa sổ mở cho phép người dùng tự điều chỉnh được nhiệt độ phòng mong muốn.

 

Tòa nhà không được hình thành theo kiểu truyền thống về phân vùng và ngăn cách, và yêu cầu tránh tác động tới kiến trúc hiện có đã được đệ trình trong quá trình thiết kế. Sự phức tạp về mặt kiến ​​trúc này đã được khắc phục bằng cách tích hợp công nghệ hiện đại như hệ thống hút khói và thoát nhiệt, theo đó tòa nhà được chia thành nhiều ngăn khói. Ngoài ra, khu phức hợp còn được trang bị đầy đủ hệ thống phun nước.

 

Tất cả các kỹ thuật hiện đại khác đều được tích hợp trong khuôn khổ kiến ​​trúc, vì các vật liệu hoàn thiện thô – cứng như bê tông, gỗ, … hầu hết được lựa chọn để lắp đặt trên bề mặt.

 

Phòng nồi hơi được trang bị khí và hai nồi hơi ngưng tụ cùng với các mạch phân phối khác nhau cho các hệ thống phân phối khác nhau được điều chỉnh theo thời tiết. Khi nhiệt độ trong lớp học nóng lên, các bộ đối lưu tích hợp ở trên cao của các cửa sổ lớn được cung cấp để bù ngay bức xạ lạnh. Trong nhà máy bia hiện tại, nhiều bộ tản nhiệt truyền thống được sử dụng hơn.

 

Toàn bộ khu phức hợp được trang bị hệ thống thông gió kiểu ‘D’ với khả năng thu hồi nhiệt, cung cấp cho tất cả các phòng không khí trong lành. Một số cụm xử lý không khí được đặt trong khu vực kỹ thuật, tùy theo cách bố trí của tòa nhà và các phòng học lớn khác nhau với số lượng người sử dụng và thời gian sử dụng cụ thể.

Trong các lớp học, lưu lượng không khí cần thiết được điều chỉnh liên tục và tự động bằng bộ điều khiển lưu lượng thay đổi tùy theo chất lượng không khí mong muốn. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể khi các phòng học không cần thông gió cần thiết và liên tục ở mức 100% khi không có đầy đủ người sử dụng.

 

Các công trình vệ sinh phục vụ các khu vệ sinh trung tâm được trang bị hệ thống xả nước tiểu tự động, vòi tự đóng và hệ thống thu hồi nước mưa có chức năng giảm sử dụng nước máy. Việc lắp đặt điều áp có nhiệm vụ duy trì áp suất của cả nước máy và đường ống cứu hỏa.

 

Một cabin điện áp cao mới chịu trách nhiệm cung cấp điện, ngoài ra còn có một máy phát điện khẩn cấp hỗ trợ các đường dây điện quan trọng. Mỗi phòng học đều có các điểm kết nối cần thiết về điện, dữ liệu và đa phương tiện. Các phòng học được trang bị đèn LED điều khiển ánh sáng ban ngày. Hệ thống chiếu sáng khí quyển tiết kiệm năng lượng mang lại cho quán cà phê một vẻ ngoài nổi bật và dễ chịu. Các tấm PV giúp bù đắp một phần năng lượng điện tiêu thụ dự kiến và cung cấp cho việc sử dụng năng lượng tái tạo.

 

Tòa nhà cũng được trang bị hệ thống phát hiện cháy, chiếu sáng khẩn cấp phi tập trung, thiết bị sơ cứu (bình chữa cháy tay – cuộn) đáp ứng các quy định an toàn mới nhất.

 

Bên cạnh đó, tòa nhà được trang bị một thang máy duplex mới phục vụ cho việc di chuyển của người dùng.

 

Hệ thống quản lý tòa nhà cho phép người quản lý cơ sở giám sát, phân tích và can thiệp từ xa khi cần thiết vào việc lắp đặt và vận hành thích hợp.

Sustainable Features

thoải mái
thoải mái
tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
quản lý nước
quản lý nước
mái nhà xanh
mái nhà xanh
phục hồi nhiệt
phục hồi nhiệt
tấm chắn
tấm chắn
cách ly
cách ly
tấm năng lượng mặt trời
tấm năng lượng mặt trời
làm mát thụ động
làm mát thụ động
lắp kính
lắp kính