SHARE

CÔNG TRÌNH PHỨC HỢP WATT

Gent, Belgium, Châu âu

Sector Phát triển đô thị
Ngày khởi công - hoàn thành đang thi hành
Địa điểm Gent, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc From October 2016
Đơn vị Kiến trúc KRAS architecten, Jan Botermanstraat 8, 9000 Gent, BE; Archipl Architecten cvba, Sint-Michielsstraat 18, 9000 Gent, BE; CAAN Architecten bvba, Krijgslaan 38, 9000 Gent, BE
Nghiên cứu February 2016 - November 2016
GFA 3,500 m2
Scope Thiết kế và giám sát MEP / báo cáo EPBD
Bản chất công việc Xây dựng và nâng cấp
Khách hàng Re-Vive nv, Kleemburg 1, 9050 Gentbrugge, BE

Tư vấn kiến trúc: KRAS architecten, Jan Botermanstraat 8, 9000 Gent, BE; Archipl Architecten cvba, Sint-Michielsstraat 18, 9000 Gent, BE; CAAN Architecten bvba, Krijgslaan 38, 9000 Gent, BE

Ngày bắt đầu – kết thúc: 

  • Văn phòng: 02/2016 – 05/2016
  • Căn hộ: 03/2016 – 11/2016

Ngày khởi công – hoàn thành:

  • Văn phòng: 10/2016 – 12/2017
  • Căn hộ: giai đoạn đấu thầu

Tổng chi phí xây dựng: +- € 20.500.000 (chưa gồm VAT)

Diện tích sàn: 

  • Văn phòng: 3.500 m²
  • Căn hộ: 59 m²
  • Nhà phố: 15 m²

 

Nằm tại khu vực Elektrion cũ, tọa lạc đối diện thung lũng xanh và gần Coupure, đây là dự án gồm là các căn hộ, các ngôi nhà và khu văn phòng được xây dựng mới. Việc tái phát triển khu đất bỏ hoang này sẽ mang lại cuộc sống mới cho nơi đây. Phong cách kiến trúc của các văn phòng dựa trên tiêu chí duy trì liên kết chặt chẽ với công trình công nghiệp ban đầu.

Dự án sử dụng cấu trúc kim loại có cùng phong cách và trông giống như khu nhà kho cũ nhưng được trang bị các hệ thống kỹ thuật hiện đại nhất. Téc dầu được tái sử dụng thành băng ghế và thùng dầu được sử dụng làm bồn rửa cho khu vệ sinh.

 

Tháp văn phòng:

Khối văn phòng hiện hữu được chuyển đổi thành một tòa nhà hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến theo yêu cầu của các doanh nghiệp sẽ làm việc tại đây. Một số ví dụ về hệ thống kỹ thuật được lắp đặt bao gồm nồi hơi ngưng tụ, điều khiển ánh sáng trong nhà, thu gom nước mưa và thông gió theo nhu cầu với hệ thống thu hồi nhiệt, tất cả góp phần vào việc xây dựng một công trình bền vững và tiết kiệm năng lượng. 

 

Khu vực kho:

Các kho cũ được xây dựng lại hoàn toàn với ý tưởng thiết kế năng lượng tiên tiến và tích hợp. Tòa nhà GEOTABS kết hợp phần năng lượng địa nhiệt (GEO) với bơm nhiệt sử dujg trong hệ thống phân phối thông qua các đường ống tích hợp trong các sàn bê tông (Hệ thống nhiệt chủ động – Thermal Active Building System). Nhờ vậy, hệ thống lưu trữ năng lượng ngầm giúp điều hòa nhu cầu năng lượng theo mùa, nhiệt được lưu trữ trong những tháng mùa hè và được đưa vào sử dụng trong mùa đông để sưởi một cách hiệu quả.

Với dự án này, mức E-Level thông thường được tính toán và áp dụng, tuy nhiên nhóm thiết kế tiếp tục tối ưu hóa vỏ công trình dựa trên các chức năng hàng ngày của nó.

 

Tòa nhà được trang bị hệ thống BTES (Lưu trữ năng lượng nhiệt dưới lòng đất) với lỗ khoan sâu khoảng 150 m, tách nhiệt từ mặt đất qua bộ trao đổi nhiệt dọc. Hệ thống BTES được đi kèm với một bơm nhiệt để giải phóng nhiệt độ của đất. Nhiệt tạo ra được truyền đến công trình thông qua hệ thống sưởi dưới sàn, không cần sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Để làm mát tòa nhà, nhiệt độ mặt đất mát hơn sẽ làm mát thụ động trong những tháng mùa hè. Khối căn hộ liền kề (8 căn hộ) cũng được kết nối với hệ thống BTES, do đó có thể khai thác đủ nhiệt trong suốt những tháng mùa đông.

Khi cần làm mát chủ động, một bộ làm mát khô bổ sung sẽ hoạt động. Để đảm bảo không khí trong nhà luôn mát, công trình áp dụng thông gió theo nhu cầu với hệ thống thu hồi nhiệt. Ánh sáng trong các văn phòng được trang bị cảm biến ánh sáng ban ngày nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

 

Khu Căn hộ:

Đối với các kết cấu căn hộ, thiết kế chú trọng đến việc cách nhiệt và kín khí của lớp vỏ công trình. Các căn hộ bên cạnh và đối diện với khu văn phòng được kết nối với hệ thống BTES. Các căn hộ còn lại được trang bị một bơm nhiệt khí / nước kết nối với một hệ thống sưởi nhiệt độ thấp. Mỗi khối căn hộ đều được trang bị hệ thống thông gió D và hệ thống thu hồi nhiệt tích hợp. Những mái nhà phẳng một phần được phủ xanh. Hệ thống thu gom nước mưa được lắp đặt tại bãi đậu xe ngầm cùng với hệ thống tách khói và nhiệt.

Sustainable Features

thoải mái
thoải mái
tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
quản lý nước
quản lý nước
mái nhà xanh
mái nhà xanh
phục hồi nhiệt
phục hồi nhiệt
cách ly
cách ly
quản lý chất thải
quản lý chất thải
tấm năng lượng mặt trời
tấm năng lượng mặt trời
năng lượng địa nhiệt
năng lượng địa nhiệt
làm mát thụ động
làm mát thụ động
lắp kính
lắp kính