SHARE

Khu phức hợp Gare Maritime tại Brussels

Brussel, Belgium, Châu âu

Sector Phát triển đô thị
Ngày khởi công - hoàn thành đang thi công
Địa điểm Brussel, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc From October 2016
Đơn vị Kiến trúc Neutelings Riedijk Architects, P.O. Box 527, 3000 AM Rotterdam, NL
Nghiên cứu June 2016 - September 2017
GFA 44,500 m2
Scope Study and following up MEP / EPBD reporting / Sustainable advice / Simulations
Bản chất công việc Xây dựng và nâng cấp
Khách hàng Extensa Group, Havenlaan 86c, 1000 Brussel, BE
Tổng chi phí lắp đạt kỹ thuật:€ 22.474.528,00 (không bao gồm VAT)
Tổng chi phí thi công xây dựng:€ 60.520.737,00 (không bao gồm VAT)
Diện tích:3.0 ha của khu vực công cộng với tổng diện tích sàn xây dựng là 44,500 m²:

  • Khu văn phòng : 29,000 m²
  • Khu thương mại bán lẻ: 8,000 m²
  • Khu phức hợp đa chức năng: 7,500 m²
K Level:Công trình thụ động theo tiêu chuẩn của Brussels
 E Level:Công trình thụ động theo tiêu chuẩn của Brussels
Chứng nhận công trình xanh:Công trình thụ động theo tiêu chuẩn của Brussels; chứng nhận BREEAM

 

Dự án được phát triển từ một khu vực dự trữ hàng hóa cũ bị bỏ trống từ khá lâu ở Brussels.

 

Do có các đặc điểm kiến trúc đặc biệt trong các tỷ lệ không gian của tòa nhà đã khuyến khích chủ sở hữu Extensa duy trì và khôi phục lại tòa nhà cũ nhằm tạo ra các không gian thương mại và văn phòng trong không gian dự án cũ rất tiềm năng này Công trình hội trường cũ đang được cải tạo thành lại với lớp vỏ bọc công trình cách nhiệt tốt, trong đó khu vực văn phòng được thiết kế đặt để ở một khu vực riêng biệt. Bằng các vật liệu cách nhiệt này đã hỗ trợ phần lớn cho hệ thống điều khiển thông minh cho mặt tiền và mái nhà với cơ chế đóng mở tùy theo yêu cầu, nhiệt độ thoải mái trong công trình đã được cân bằng trong chính hội trường nơi các hoạt động có thể diễn ra trong hầu hết các thời gian khác nhau của năm.

 

Để duy trì nhiệt độ vừa phải trong hội trường sẽ yêu cầu một mức tiêu thụ năng lượng đáng kể, do đó nhờ vào các vật liệu các nhiệt từ lớp vỏ bọc công trình, mức tiêu thụ năng lượng được tối ưu hóa đáng kể vì lượng nhiệt bị tổn thất cho môi trường bên ngoài được hạn chế rất nhiều so với phương án xây dựng truyền thống.

 

Bản thân nhiệt độ trong các khu văn phòng và bán lẻ được cân bằng bằng cách sử dụng vòng địa nhiệt với hệ thống ATES (lưu trữ năng lượng nhiệt Aquifers) và các bơm nhiệt riêng lẻ được lắp đặt. Công tác làm mát cho không gian bên trong được tích hợp một cách thụ động và chế độ sưởi ấm luôn được thực hiện thông qua sự can thiệp của các bơm nhiệt này. Hệ thống cũng bổ trợ cho việc bình ổn hóa các yêu cầu về nhiệt và làm mát xảy ra đồng thời trong các tòa nhà khác nhau, do đó việc đầu tư hệ thống ATES chịu ít gánh nặng hơn và thu được lợi nhuận tối ưu.

 

Nhu cầu điện cho phần tiêu thụ còn lại được giảm đáng kể nhờ vào phương án lắp đặt một lượng đáng kể các tấm pin năng lượng mặt trời.

 

Tóm lại, trong toàn bộ dự án, chủ sở hữu đặc biệt chú ý đến một loạt các khía cạnh bền vững mà thông qua Boydens Engineering, chúng tôi đã hiện thực hóa yêu cầu này bằng cách sử dụng phần mềm mô phỏng: nhiệt độ, ánh sáng, sử dụng vật liệu, v.v. Những yếu tố này hỗ trợ rất lớn cho phần đánh giá chứng nhận BREEAM cho công trình.

Sustainable Features

tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
quản lý nguồn nước
quản lý nguồn nước
thông gió tự nhiên
thông gió tự nhiên
hồi nhiệt
hồi nhiệt
năng lượng địa nhiệt
năng lượng địa nhiệt
làm mát thụ động
làm mát thụ động
lựa chọn kính
lựa chọn kính