SHARE

KHU ĐÔ THỊ PHỨC HỢP NORTHLAAN

Oostende, Belgium, Châu âu

Sector Thể thao
Ngày khởi công - hoàn thành đang thiết kế
Địa điểm Oostende, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc July 2018 - July 2020
Đơn vị Kiến trúc BURO II & ARCHI + I cvba, Jakob Jordaensstraat 18 a, 1000 Brussel, BE VenhoevenCS architecture+urbanism, Hoogte Kadijk 143 F15, 1018 BH Amsterdam, NL
Nghiên cứu From November 2016
GFA 12,965 m2
Scope Nghiên cứu và theo dõi giám sát thiết kế cơ, điện, nước (MEP)
Bản chất công việc Xây dựng và nâng cấp
Khách hàng TMVW Tussengemeentelijke Maatschappij der Vlaanderen voor Watervoorziening, Stropstraat 1, 9000 Gent, BE

Tổng chi phí lắp đặt kỹ thuật: ± 4.382.340,00 € (chưa gồm VAT)

Tổng chi phí xây dựng: ± 21.375.000,00 € (chưa gồm VAT)

K-Level: 18 / <40

E-Level: E referentie -10 / < 45 –

 

Hợp tác với TMVW, (công ty dịch vụ cung cấp nước công cộng của Flanders Bỉ) thành phố Ostend đã trao giải dự án phức hợp xây dựng mới cho tập đoàn Olco-Sportsphere*. Dự án rộng ± 13,000 m³ này bao gồm một bãi đỗ xe ngầm với 69 chỗ đậu xe, một khu phức hợp hồ bơi với 4 hồ bơi, phòng xông hơi và các cơ sở ngoài trời và khu nhà ở xã hội với 22 căn hộ được gọi là ‘Woonwel’.

Khu phức hợp bao gồm một hồ bơi Olympic có kích thước 50m, với đáy di động một phần, một bể dạy bơi 25m có đáy di động đến độ sâu 5m và một bể bơi giải trí cho trẻ mới biết đi, trẻ em và thanh niên. Tích hợp trong khu phức hợp là bồn tạo sóng và phòng xông hơi.

Dự án được dự kiến mở cửa vào năm 2020 tại góc đại lộ North Avenue và đường Nieuwpoortsesteenweg.

 

B2ai và VenhoevenCS cùng nhau thiết kế một khu phức hợp tòa nhà mới trong suốt và tiết kiệm năng lượng. Lớp vỏ tòa nhà tuân theo các tiêu chuẩn hiện hành và được tối ưu hóa về nhiệt và âm. Các cửa sổ và giếng trời được thiết kế tốt giúp cung cấp ánh sáng ban ngày một cách hiệu quả khi cần thiết. Cửa sổ còn được trang bị kính điều khiển bằng năng lượng mặt trời để giảm hấp thụ năng lượng mặt trời. Các phần trên khung cửa sổ có thể mở được, cho phép cư dân điều chỉnh khí hậu trong nhà. Khi sự hấp thụ nhiệt bên trong tăng lên, hệ thống làm mát được cung cấp khi cần. Các thiết kế của tòa nhà bao gồm việc ứng dụng công nghệ mái nhà xanh (green roof) bằng thảm thực vật phù hợp với môi trường. Cảnh quan mái nhà xanh này mang đến chất lượng cho khu phức hợp bể bơi và các tầng trên của các tòa nhà xung quanh.

 

Boydens Engineering chịu trách nhiệm thiết kế và theo dõi giám sát về cơ khí, điện và sức khỏe cộng đồng để đảm bảo hoạt động an toàn, thoải mái và thân thiện với môi trường của khu phức hợp tòa nhà hiện đại này, cho cả khu phức hợp bể bơi và các căn hộ.

Bộ phận tư vấn năng lượng của Boydens cung cấp tư vấn chuyên môn cụ thể trong mỗi giai đoạn thiết kế và cung cấp một nghiên cứu tổng thể về tính bền vững, bao gồm nghiên cứu khả thi, báo cáo EPB, các cầu nhiệt, …

 

Công nghệ hiện đại được sử dụng trong khu phức hợp được xây dựng và tích hợp trong khuôn khổ kiến trúc mà không ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của thiết kế. Mỗi căn hộ có những quy định kỹ thuật riêng.

 

** Các công ty đối tác liên kết là: Olco-Sportsphere from Stadsbader, VenhoevenCS, BuroII & ARCHI + I (B2ai), Boydens Engineering, Ney & Partners, KWB and Blasco.

Sustainable Features

thoải mái
thoải mái
tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
quản lý nước
quản lý nước
mái nhà xanh
mái nhà xanh
phục hồi nhiệt
phục hồi nhiệt
cách ly
cách ly
năng lượng mặt trời
năng lượng mặt trời
tấm năng lượng mặt trời
tấm năng lượng mặt trời
lắp kính
lắp kính