SHARE

KHU LIÊN HỢP THỂ THAO TẠI LEUZESESTEENWEG

Ronse, Belgium, Châu âu

Sector Thể thao
Ngày khởi công - hoàn thành đang thi công
Địa điểm Ronse, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc April 2018 - February 2019
Đơn vị Kiến trúc B2Ai, Accent Business Park - Kwadestraat 149 A / 0.1, 8800 Roeselare, BE VenhoevenCS architecture+urbanism, Hoogte Kadijk 143 F15, 1018 BH Amsterdam, NL
Nghiên cứu June 2017 - October 2017
GFA 3,791 m2
Scope Nghiên cứu và theo dõi giám sát thiết kế cơ, điện, nước (MEP)/Tư vấn thiết kế bền vững
Bản chất công việc Xây dựng và nâng cấp
Khách hàng City Ronse, Grote Markt 12, 9600 Ronse, BE

Tổng chi phí lắp đặt kỹ thuật: ± 1.780.000,00 € (chưa gồm VAT)

Tổng chi phí xây dựng: ± 8.500.000,00 € (chưa gồm VAT)

K-Level: 15

E-Level: 56

 

Cùng với hồ bơi đô thị mới, thị trấn Ronse sẽ có một cơ sở thể thao và giải trí. Khu phức hợp mới này nằm trên lối đi giữa các khu vực đô thị và không gian xanh, như là một phần mở rộng cho các sân thể thao hiện tại và phòng tập thể thao ‘t Rosco. Đây là sự kết hợp hài hòa theo các hướng dẫn của quy hoạch tổng thể và đồng thời nâng khu vực lên một tầm cao hơn. Nhờ có sự kết nối thông minh với sảnh vào hiện tại, tất cả các môn thể thao đều kết hợp với nhau. ‘T Rosco chuyển đổi từ một phòng tập thể thao thành khu phức hợp thể thao. Khu vực hồ bơi mới mở hướng về phía các sân thể thao bên ngoài và đường đua Finnish.

 

B2ai và Venhoeven CS cùng tư vấn và thiết kế một khu phức hợp mới trong suốt và tiết kiệm năng lượng. Nhờ vào cấu trúc thiết kế rõ ràng đã giúp tạo nên sự trong suốt hoàn hảo cho công trình.

 

Với cách sắp đặt có chiến lược cho các khe hở mặt tiền tòa nhà và luân phiên mở / đóng giúp tối ưu ánh sáng ban ngày cũng như tầm nhìn bên trong tòa nhà, hòa hợp với môi trường bên ngoài và sự riêng tư cần thiết. Kiến trúc tinh gọn đạt được đã kết hợp tất cả các chức năng với nhau. Cấu trúc mặt cắt rõ ràng đem đến cơ hội để thiết lập các điểm nhấn theo mong muốn và tối đa hóa chất lượng kiến trúc của tòa nhà. Lớp vỏ tòa nhà phù hợp với các tiêu chuẩn ngày nay và được tối ưu hóa về âm thanh và nhiệt.

 

Boydens Engineering chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát tại công trình về các hệ thống cơ khí, điện và nước (MEP) phối hợp với các hệ thống kỹ thuật bể bơi cần thiết đảm bảo sự an toàn, thoải mái và thân thiện với môi trường ở khu phức hợp hồ bơi hiện đại.

 

Bộ phận tư vấn của chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên môn, cụ thể về lĩnh vực thiết kế bền vững ở tất cả các giai đoạn thiết kế. Đối với dự án này, thiết kế bền vững được áp dụng theo nghĩa rộng: tái sử dụng nước, sử dụng vật liệu hiệu quả, giảm thiểu yêu cầu năng lượng thông qua thết kế tinh gọn và lớp vỏ tòa nhà cách nhiệt hoàn toàn nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời.

Công nghệ hiện đại được sử dụng trong khu phức hợp tòa nhà và được tích hợp trong khuôn khổ kiến trúc mà không bị tách biệt. Mặt khác, sự liên kết vật lý và cấu trúc được tạo ra cho khu phức hợp thể thao hiện có. Mặt khác, việc tích hợp kỹ thuật giúp đảm bảo việc lắp đặt có thể được triển khai một cách tối ưu.

 

Yếu tố quan trọng nhất của tòa nhà tập trung vào khả năng tiếp cận, tính linh hoạt cho nhiều người dùng bao gồm các gia đình có con nhỏ, người cao tuổi và người khuyết tật. Khả năng tiếp cận và hỗ trợ này không chỉ áp dụng cho việc sử dụng khu vực hồ bơi mà còn áp dụng cho quán ăn tự phục vụ, khu vực lễ tân, biển báo và tất cả các khía cạnh khác mà khách hàng ghé thăm.

Sustainable Features

thoải mái
thoải mái
tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
quản lý nước
quản lý nước
phục hồi nhiệt
phục hồi nhiệt
cách ly
cách ly
năng lượng mặt trời
năng lượng mặt trời
tấm năng lượng mặt trời
tấm năng lượng mặt trời