SHARE

Rạp chiếu phim aan de Leie tại Deinze

Deinze, Belgium, Châu âu

Sector Văn hóa
Ngày khởi công - hoàn thành hoàn thành
Địa điểm Deinze, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc September 2017 - August 2019
Đơn vị Kiến trúc TRANS architectuur | stedenbouw bv cvba, Beverhoutplein 7, 9000 Gent, BE
Nghiên cứu December 2011 - November 2016
GFA 3,356 m2
Scope Study and following up MEP / Theatre Techniques / EPBD reporting
Bản chất công việc Xây dựng
Khách hàng AGB Deinze, Brielstraat 2, 9800 Deinze, BE
Tổng chi phí lắp đặt kỹ thuật:€ 1.517.777,48 (không bao gồm VAT)
Tổng chi phí thi công xây dựng:€ 8.250.000,00 (không bao gồm VAT)
K Level / Energy class :23 (K-peil)
 E Level:
Chứng nhận công trình xanh:

 

Mô tả dự án:

Năm 2011, một gói thầu được thông báo bởi Hiệp Hội Kiến trúc của chính phủ Flemish cho việc thi công dự án trung tâm văn hóa ở Deinze. Với tổng cộng 127 đội tham gia với 48 đội từ nước ngoài đã tham gia vào gói thầu này.

 

Sau cuộc tuyển chọn vòng chung kết vào tháng 03/2012, ban giám khảo đã chọn Boydens để cũng cấp thiết kế cho dự án này.

 

Thiết kế bao gồm một khối công trình nhỏ gọn với cấu trúc bằng kính và nhôm và một kiến ​​trúc thượng tầng bằng gạch tráng men màu trắng, với tháp sân khấu phía trên bục.

 

Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 9 năm 2017 và 2 năm sau, ‘Leietheater mới có thể tiếp khách trở lại.

Tòa nhà mới có một khán phòng với 450 chỗ ngồi cố định. Khán phòng được ốp gỗ giúp tạo đặc tính ấm áp nhưng cũng nhằm mục đích đảm bảo trải nghiệm nghe tối ưu và thoải mái cho các thiết bị âm thanh và kỹ thuật.

 

Ngoài hội trường nhà hát và các phòng liên quan, một số phòng họp và phòng đa năng được cung cấp để sử dụng cho các tổ chức và hiệp hội địa phương.

Không gian đa năng trung tâm được bổ trợ để phù hợp cho cả các cuộc thi sáng kiến ​​nhỏ và lớn. Hội trường nhỏ có một khán đài có thể mở rộng với 120 chỗ ngồi và là hội trường cho các buổi hòa nhạc cũng như cho các buổi biểu diễn nhỏ hơn.

 

Yếu tố phổ biến trong các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, trung tâm văn hóa, thư viện và phòng hòa nhạc là số lượng người có mặt có thể thay đổi rất nhiều từ ngày này sang ngày khác và từ giờ này sang giờ khác.

Việc xây dựng các công trình kỹ thuật cũng cần cân nhắc cẩn thận đến điều này, ví dụ, bằng cách chia tòa nhà thành các vùng thông gió khác nhau, theo đó tốc độ gió cần thiết phù hợp với nhu cầu của thời điểm nhất định và công suất sử dụng.

 

Công nghệ hiện đại được tiếp tục sử dụng trong tòa nhà và tích hợp chặt chẽ trong khuôn khổ kiến ​​trúc. Ý nghĩa: thông gió loại D với khả năng thu hồi nhiệt trong tất cả các phòng, các thiết bị vệ sinh khác nhau được trang bị hệ thống thu hồi nước mưa, mạng dữ liệu & điện thoại rộng, camera quan sát, thiết bị âm thanh và cuối cùng là chiếu sáng sinh thái. Tất cả các công nghệ nghe nhìn đã được cung cấp trong phòng hát, cũng như một vòng cảm ứng cho người khiếm thính để mọi người có thể thưởng thức nó. Việc lắp đặt các tấm PV đưa tòa nhà lên một tầm cao hơn về tính bền vững.

 

Cuối cùng, tòa nhà cũng được trang bị 2 thang máy để cho phép vận chuyển theo chiều dọc và để các tầng khác nhau có thể truy cập toàn diện cho mọi người.

Sustainable Features

tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
hồi nhiệt
hồi nhiệt