SHARE

Xây dựng rạp chiếu phim, phim trường và cải tạo các phòng hiện có RITCS campus

Brussel, Belgium, Châu âu

Sector Văn hóa
Ngày khởi công - hoàn thành đang thiết kế
Địa điểm Brussel, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc To May 2023
Đơn vị Kiến trúc TRANS architectuur | stedenbouw bv cvba, Beverhoutplein 7, 9000 Gent, BE
Nghiên cứu March 2018 - August 2021
GFA 6,000 m2
Scope Study and following up MEP / EPBD reporting
Bản chất công việc Xây dựng và nâng cấp
Khách hàng Erasmus Hogeschool Brussel, Nijverheidskaai 170, 1070 Brussel (BE)
Tổng chi phí lắp đặt kỹ thuật:€ +/- 1.650.000,00 (chưa bao gồm VAT)
Tổng chi phí xây dựng:€ +/- 5.251.000,00 (chưa bao gồm VAT)
Diện tích sàn:6.000 m²
Mức tiêu thụ năng lượng sơ cấp:224 kWh/m² (chỉ phần xây mới)
Chứng chỉ:Phù hợp với tiêu chuẩn EPBD

 

Mô tả dự án:

 

Phần mở rộng của RITCS nằm dọc theo con kênh ở Anderlecht. Tòa nhà mới sẽ được xây dựng sao cho hoàn thiện được kết cấu hiện có của ‘sân bao quanh bởi các tòa nhà’. Mỗi sân sẽ khác nhau và tạo ra một mục đích sử dụng riêng biệt: ‘sân rạp hát’, ‘sân rạp chiếu phim’ và ‘khu vườn ẩn giấu’.

 

Dự án bao gồm 2 phần, một mặt là cải tạo và cung cấp hệ thống sưởi, chiếu sáng và thông gió mới cho tòa nhà hiện có ở khu B và C, mặt khác là xây dựng tòa nhà mới bao gồm hội trường rạp phim với một tòa tháp, một phim trường và một số phòng học liền kề nhau.

 

Về việc cải tạo, chúng tôi quyết định hạn chế các biện pháp can thiệp lên hệ thống thông gió hiện có trong tất cả các phòng để đạt được chất lượng không khí trong nhà thích hợp. Vì vậy, hai luồng không khí tạo ra bởi hệ thống thông gió loại D có thu hồi nhiệt bằng bánh xe thu hồi nhiệt được sử dụng. Hệ thống sưởi cho các phòng này dựa trên nhiệt lượng cấp bởi lò hơi sử dụng ga, trong đó hệ thống gió tươi trên đỉnh được làm mát bằng máy bơm nhiệt từ nguồn gió loại 2 ống.

 

Đối với tòa nhà mới, một luồng không khí riêng biệt cho mỗi phần của tòa nhà (rạp phim và phim trường) cũng được cung cấp thông qua hệ thống thông gió loại D để đưa không khí trong lành vào. Để điều hòa không khí, chúng tôi cũng quyết định sử dụng năng lượng tái tạo từ máy bơm nhiệt từ nguồn gió loại 2 ống để cung cấp pin sưởi và làm mát trong không khí cũng như các bộ đối lưu trong các phòng mới.

 

Rạp chiếu phim và phim trường được điều hòa không khí theo nguyên tắc “all air”, theo đó các phòng khác nằm trong tòa nhà này được kết nối với một bộ đối lưu xem như bộ phận tỏa nhiệt cuối cùng. Nhờ vậy, một nguồn năng lượng tái tạo dưới dạng không khí bên ngoài được sử dụng cho phần nhu cầu năng lượng này. Các hệ thống lắp đặt kỹ thuật cho tòa nhà mới sẽ được đặt trong một không gian nằm ở vị trí trung tâm các phần của tòa nhà, trong đó một khoảng trống trong tầng hầm cũng cần được cải tạo.

 

Việc xây dựng những mái nhà xanh vừa giúp chống ồn, vừa giúp cách nhiệt vào mùa hè và giữ nhiệt vào mùa đông. Ngoài ra, mái nhà xanh còn góp phần giảm lượng khí thải CO2 và lọc bụi mịn, giúp cải thiện chất lượng không khí.

 

Quản lý việc cấp thoát nước hiệu quả không chỉ tiết kiệm chi phí mà góp phần bảo vệ môi trường. Nước mưa được mái nhà xanh hấp thụ tốt và thải ra ngoài chậm. Do đó, tải trọng lên cống khi mưa lớn sẽ ít hơn rất nhiều và lượng nước xả bồn cầu sẽ nhiều hơn.

 

Ngoài ra còn có một phần vệ sinh với các thiết bị mới cho khu nhà mới. Đối với phần cải tạo, một số biện pháp được thực hiện để tất cả các không gian mới cũng có các kết nối và thiết bị cần thiết. Để thuận lợi cho việc tiêu thụ nước, khu nhà mới và khu nhà được cải tạo sẽ được lắp đặt hệ thống thoát nước mưa với bộ chuyển mạch tự động.

 

Về phần điện, hệ thống chiếu sáng hiện tại đã được đổi mới với sự tư vấn của TTAS (tư vấn chiếu sáng cảnh quan) và việc lắp đặt các hệ thống phát hiện cháy và an ninh thích hợp là điều cần thiết để ngăn chặn các mối đe dọa như phá hoại, trộm cắp hoặc thảm họa.

Sustainable Features

tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
quản lý nguồn nước
quản lý nguồn nước
thông gió tự nhiên
thông gió tự nhiên
mái nhà xanh
mái nhà xanh
hồi nhiệt
hồi nhiệt