SHARE

Cải tạo công trình Normaalschool

Lier, Belgium, Châu âu

Sector Dân cư
Ngày khởi công - hoàn thành đang thi công
Địa điểm Lier, Belgium, Châu âu
Ngày bắt đầu - kết thúc March 2018 - April 2026
Đơn vị Kiến trúc META Architectuurbureau bvba, Grote Kraaiwijk 3, 2000 Antwerpen, BE; Callebaut Architecten bvba, Steenaardestraat 53, 9051 Sint-Denijs-Westrem, (BE); Architecten Bob 361 Architectes bvba, Poincarélaan 29, 1070 Brussel (BE)
Nghiên cứu June 2017 - April 2022
GFA 28,000 m2
Scope Study and following up MEP / EPBD reporting
Bản chất công việc Công trình mới và nâng cấp
Khách hàng Stedelijk Ontwikkelingsbedrijf Stad Lier ag, Paradeplein 2 bus 7, 2500 Lier (BE)
Tổng chi phí lắp đặt kỹ thuật:+/- € 3.656.226,00 (chưa bao gồm VAT)
E Level:Phase 1: 60 ( renovation)
Phase 2: 20

Phase 3a: 60

Phase 3b: 20

 

Mô tả dự án:

 

Gần 10 năm trước, ngôi trường hàng trăm tuổi “Normaalschool” (kiểu trường học nơi mà đào tạo những giáo viên) ở trung tâm của Lier đóng cửa, nhưng đó không có nghĩa rằng tòa nhà này sẽ bị phá bỏ. Vị trí tuyệt đẹp này sẽ được xây dựng và phát triển lần thứ 2 thành 140 đơn vị nhà ở. Đội ngũ thiết kế – META,  BOB361, Callebaut and OKRA đã quyết định bảo tồn những tòa nhà có giá trị lịch sử quý giá, những tòa trường học vào đầu thế kỷ 20 và chỉ phá bỏ những công trình kém hơn để có phương án mới cho những công trình lớn.

 

Dự án này gồm có nhiều giai đoạn riêng biệt. Giai đoạn đầu sẽ bao gồm những hạng mục công cộng như cà phê, nhà hàng, vườn ươm, các cửa hàng địa phương và một tòa văn phòng. Vườn ườm sẽ là nơi cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp và các tài năng sang tạo tại Lier. Các sân chơi trước đây sẽ trải qua quá trình biến đổi thành các quảng trường công cộng và các khu vườn đô thị xanh.

 

Ngoài ra, trong giai đoạn 2 và 3, khu đất sẽ bao gồm các chức năng dân cư, cửa hàng và một bãi đậu xe ngầm. Mọi hình thức nhà ở đều được bao gồm: nhà ở được phân bổ lại trong khuôn viên trường học hiện có, căn hộ xây mới được thiết kế tiện dụng cho những người trẻ mới bắt đầu và các gia đình, một dự án tập hợp khoảng 10 căn trong tu viện cũ của những người thuyết giáo ‘De Kluis’, 8 căn nhà phố với tư vườn, nhà có khu tập luyện, nhà kangaroo, căn hộ tiện nghi và nhà được giao trong tình trạng còn nguyên vỏ.

 

Với sự thay đổi mạnh mẽ của chức năng từ giáo dục sang nhà ở, một số điều chỉnh địa phương là khó tránh khỏi. Những công việc này sẽ được thực hiện với sự cẩn trọng tối đa, luôn mang trong mình nét đặc trưng của các tòa nhà hiện có. Đặc biệt chú ý đến việc tìm kiếm một giải pháp kiến ​​trúc ưu việt để bảo tồn hình ảnh của di sản hiện có và chuyển nó thành một tầm nhìn hiện đại và bền vững về việc sống và tái sử dụng các tòa nhà ban đầu.

 

Đối với việc thiết kế các hệ thống lắp đặt kỹ thuật, trọng tâm chủ yếu là xác định mức độ thoải mái mong muốn cho cư dân (đủ sưởi, làm mát, đủ điểm cấp điện, ánh sáng xung quanh ấm áp, cung cấp nước nóng hợp vệ sinh, v.v.) trong khi vẫn giữ chi phí năng lượng ở mức tối thiểu ..

 

Giai đoạn đầu tiên bao gồm một cuộc cải tạo lớn, trong đó các phòng học cũ sẽ được chuyển đổi. Trong khu vực lồng ấp, một hệ thống thông gió A sẽ được sử dụng để giữ lại đặc điểm của tòa nhà càng nhiều càng tốt. Nước mưa sẽ được sử dụng tối đa để dội nhà vệ sinh và duy trì các diện tích bằng vòi nước mặt tiền. Các căn hộ sẽ được trang bị hệ thống thông gió D. Với hệ thống thông gió cân bằng, cả việc cung cấp và khai thác đều diễn ra cơ học thông qua mạng lưới các kênh thông gió và quạt. Không khí được chiết xuất làm nóng không khí được cung cấp (lạnh) bằng bộ trao đổi nhiệt. Hệ thống sưởi cho các căn hộ này dựa trên lò hơi ngưng tụ khí.

 

Đối với giai đoạn thứ hai, sẽ chú ý tối đa đến tính bền vững. Vật liệu chất lượng cao sẽ được sử dụng. Nhiệt sẽ được tạo ra bởi các máy bơm nhiệt địa được liên kết với một trường BTES. Hệ thống làm mát thụ động cũng sẽ được sử dụng để tối đa hóa sự thoải mái cho cư dân. Bằng cách sử dụng hệ thống thông gió kiểm soát theo nhu cầu loại D, cư dân được đảm bảo về chất lượng không khí tốt. Các tấm PV cũng sẽ được cung cấp cho từng nhà. Bãi đậu xe ngầm sẽ được trang bị hệ thống thải khói, nhiệt và các điểm sạc cho xe điện.

 

Trong giai đoạn thứ ba, các trường học còn lại sẽ được cải tạo và chuyển đổi thành các đơn vị nhà ở. Như trong giai đoạn đầu, các đơn vị ở sẽ được trang bị hệ thống thông gió D. Hệ thống sưởi cho các căn hộ này cũng sẽ dựa trên lò hơi ngưng tụ khí. Trong giai đoạn này, một phần các căn hộ mới cũng sẽ được xây dựng, và sẽ được kết nối với trường BTES.

Sustainable Features

quản lý nguồn nước
quản lý nguồn nước
năng lượng mặt trời
năng lượng mặt trời
tái sử dụng nước mưa
tái sử dụng nước mưa
làm mát thụ động
làm mát thụ động
thông gió tự nhiên
thông gió tự nhiên
năng lượng địa nhiệt
năng lượng địa nhiệt
lựa chọn kính
lựa chọn kính
hồi nhiệt
hồi nhiệt